Đăng bởi: mayxam | Tháng Tám 29, 2007

hết tình dục, hết bạn tốt

“Không thể có tình bạn trong sáng giữa đàn ông và đàn bà”, cả hai giới đã đồng thanh, kể cả khi họ chưa bao giờ là tình nhân.

Phái nữ cho rằng: Lỗi là ở đàn ông. Khi một người khác giới tỏ ra tốt và thân thiện với họ, lập tức trong đầu nảy ra ý nghĩ “Ngủ với anh ta có dễ không”, “Anh ta sẽ thế nào lúc ân ái?”. Họ chả kịp đợi cho đến khi tình bạn hình thành.

Phái nam cho rằng: Lỗi là ở phụ nữ đâu phải ở chúng tôi. Họ cứ thích làm nổi bật ưu điểm của chúng tôi, làm chúng tôi tự hào vì mình là giới tính trái dấu. Ngoài ra, khi ở bên cạnh chúng tôi họ luôn làm những phụ nữ khác chìm đi, chúng tôi chỉ còn một mình họ để quyến rũ. Làm gì còn chỗ cho tình bạn.

Lòng tốt vòng vo rồi vẫn cứ tới bến “thể xác”

Mọi cử chỉ đẹp, sự giúp đỡ chân thành của một người đàn ông đối với người đàn bà không sớm thì muộn cũng dẫn tới “chuyện kia”. Cứ cho là họ có một xuất phát trong sáng nhưng kết thúc cứ lái vô cái bến “thể xác”.

Phái nữ đã tìm ra hai nguyên nhân. Thứ nhất, theo bản năng phái nam đánh giá vị trí của sex quan trọng hơn tình bạn nói chung; thứ hai phái mạnh không có khả năng đánh giá thông điệp của người bạn khác giới, họ không phân biệt được giữa nụ cười vui và nụ cười tình. Nhược điểm thứ hai này đã làm tan vỡ vô số mối quan hệ tốt.

Trong não bộ của nam giới có lẽ bộ phận sàng lọc làm việc không tốt, họ đánh đồng một loạt biểu hiện ở phụ nữ như cười, nhận lời đi xem phim, uống cà phê, đi pinic đều có một nghĩa chung là sẽ đồng ý “ngủ thân mật”.

Phái yếu biết vậy nên đã phòng xa bằng cách trả lời điện thoại cộc lốc, mặt lạnh không hợp tác với mọi lời mời, công khai giới thiệu người yêu chính thức, giữ khoảng cách tối thiểu 1m, thế mà vẫn không ăn thua, người bạn khác giới cứ tiếp tục cuộc tưởng tượng của mình, hình dung trong đầu về đủ các tư thế gần gũi nhất của hai người.

Đôi khi “cua” bất ngờ, không về hướng “thể xác”

Cô N. là một công chức trung lưu. Sáng hôm đó cô có cuộc cãi cọ với chồng và ra khỏi nhà với tâm trạng không vui lắm. Cô đến sảnh của một ngân hàng đợi giao dịch, trong đám người ngồi chờ có một người đàn ông trẻ nhìn cô chăm chú. Cô quay đi rồi quay lại, anh ta vẫn nhìn và cười thiện cảm. Cô thấy bối rối, cơn khó chịu sáng nay dịu đi nhiều. Sau một vài ánh mắt chạm nhau, cô quyết định đáp trả lại bằng một nụ cười (chừng mực). Khi xong việc giao dịch, cô đi về phía cửa, người kia liền rảo bước theo cất giọng hỏi lịch lãm: “Chào chị, chị có quan tâm đến phương pháp giảm cân bằng thực phẩm bổ sung không? Bọn tôi ở bên công ty K. thuộc tập đoàn H.”.

Phụ nữ vốn cảnh giác, sợ hao tốn cảm xúc và lo bị lợi dụng là thế, vậy mà vẫn cứ thua thiệt. Họ tiết kiệm nụ cười với đám khác giới vì lo bị hiểu nhầm thành nụ cười tình. Cho đến một ngày tung ra nụ cười “giữ gìn” thì họ được người khác giới dẫn đến một mục tiêu khác hẳn. Lần này chẳng hề có sex, tình bạn cũng không nốt. Sau những “cú ngã” phái đẹp càng “kẹo” hơn với mọi thông điệp, kể cả xã giao.

“Trần trụi giữa bầy sói”

Tình huống: Một cô gái trẻ sành điệu lọt vào bữa tiệc toàn đàn ông. Cô gái được chiều chuộng, được nâng niu như một hoa hậu. Đám con trai bày trò tranh nhau đóa hồng duy nhất. Mỗi lời cô cất lên đều được tán dương, gây đủ các hiệu ứng buồn vui, ngây ngất hờn ghen cho đám đông.

Sự thực: sau khi cô đi khỏi thì họ bình luận đủ điều, thi nhau nói về số đo và những việc liên quan đến cả vòng 1, 2, 3. Cô gái được coi như một “món nhậu” ngon lành. Thực ra bia rượu làm cho bày soi hào hoa lên một lúc mà thôi. Họ bay lượn gây ảo tưởng cho người khác trong chốc lát rồi lại mau mau chóng chóng đậu vào bến “thể xác”. Sự bình đẳng không bao giờ có thật một khi cấu tạo sinh học của họ khác nhau.

Tội gì mà làm bạn tốt

Đàn ông tính toán rất kỹ trước khi quyết định từ chối vai bạn tốt với người khác giới. Họ thấy mất nhiều hơn được. Làm bạn tốt thì phải nâng đỡ lúc khó khăn, trợ giúp tinh thần lẫn vật chất, phải băng qua đêm để đến lúc hoạn nạn, phải tư vấn, làm luật sư, trọng tài giải quyết đủ thứ việc. Tóm lại phải làm nhiều việc nặng và khó hơn việc của một tình nhân mà cái nhận được lại không công bằng.

Tình nhân được thưởng lời thì thầm, cử chỉ vuốt ve đương nhiên là cả sex, hưởng nhiều khoan hồng, nhớ nhung, thèm thuồng và đủ thứ chế độ ưu tiên.

Lúc chán nhau, tình nhân phủi tay bye bye dễ ợt, bạn tốt không được phép bỏ rơi ai. Vậy thì tội gì mà làm bạn tốt.

(Theo Người Đẹp)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: