Đăng bởi: mayxam | Tháng Năm 4, 2009

Muffin Cam

011Công thức:

– 1 quả cam gọt vỏ (gọt hết cả phần cùi trắng), bỏ hạt. Phần cam thì cắt làm 4
– 1/2 cup (60ml) nước cam vắt (nước của khoảng 1 quả cam)
– 3/4 cup đường (giảm bớt nếu cam ngọt)
– 1 gói đường vani hoặc 1,5 thìa cafe vani
– 1 nhúm muối (1g)
– 1 trứng
– 1/2 cup bơ mềm
– 1 3/4 cup bột mỳ trộn với
– 1 thìa cafe bột nở và 1 thìa cafe baking soda
*baking soda = Natron (Đức)


Cách làm:

– Cho cam và nước cam vào bình sinh tố xay nhuyễn, cho lần lượt các nguyên liệu theo thứ tự vào mix cho đều. Chia đều vào các khuôn muffin đã lót giấy hoặc chống dính. Nướng ở 200°C khoảng 15 phút đến khi bánh vàng, dùng tăm xiên vào rồi rút ra thấy tăm không ướt là được. Để bánh nguội bớt trong khuôn (5 phút) rồi mới lấy bánh ra.
– Thành phẩm có màu vàng tươi của cam, trông đẹp lắm í ^^, bánh mềm ngon, không nhiều béo.

Cách đong bằng thìa (trong bộ đong) nếu không có cup đong của Mỹ:
khi đong bằng thìa thì luôn gạt bằng miệng thìa

1 cup= 16 thìa
3/4 cup = 12 thìa
2/3 cup = 10 thìa + 2 thìa cafe
1/2 cup = 8 thìa
3/8 cup = 6 thìa
1/3 cup = 5 thìa + 1 thìa cafe
1/4 cup = 4 thìa
1/6 cup = 2 thìa + 2 thìa cafe
1/8 cup = 2 thìa

Món bánh này lấy ở bếp của cookingand.blogspot.com


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Danh mục

%d bloggers like this: